Ngày 1/12, Sở Công Thương Long An tổ chức buổi đi lại và làm việc giữa Cảng quốc tế Long An với các cty chuyên kinh doanh lĩnh vực nông sản và dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Minh Phúc, Tổng Giám đốc Cảng quốc tế Long An cho biết, Cảng đã hoàn tất chứng nhận ISO 9001:2015, chuyên nghiệp hóa về quản lý và cung cấp những cách thức logistics trọn gói cho doanh nghiệp. Hiện nay, Cảng quốc tế Long An giải thích công ty về dịch vụ giá cả cạnh tranh, hợp lý trên thị trường; hưởng nhiều khuyến mãi khi sử dụng dịch vụ logistics trọn gói; giải thích và cung cấp những cách thức tối ưu về logistics; liên tiếp cập nhật tình hình vận tải hàng hóa quốc tế và các chính sách mới; quản lý thông tin, xử lý chứng từ hiện đại, liên tiếp cập nhật, chắc chắn tính bảo mật thông báo cho doanh nghiệp…
Cảng quốc tế Long An tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc có diện tích 147 ha, gồm 7 cầu cảng dài hơn 1,6km, có khả năng tiếp nhận tàu từ 30.000 DWT – 70.000 DWT và 4 sà lan 2.000 DWT.
Cảng là 1 trong các cảng biển lớn nhất Việt Nam có tiềm năng cải cách và phát triển phát triển thành cảng quốc tế quan trọng của khu vực. Ngoài ra, có hiệu quả thế chiến lược nằm ngay cửa ngõ của Tp. Hồ chí Minh với Tây Nam bộ cho nên việc đi đến đường thủy và đường bộ đến hai khu vực thuận lợi. Đồng thời, cảng nằm cách cửa biển 19km, giúp tàu giảm được rất đông chi phí vận chuyển.
Tại buổi kết nối, các công ty chú ý nhiều đến chi phí, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa có thuận lợi so với Cảng Cát Lái, Cảng Cái Mép (Tp. Hồ Chí Minh) và có thể nhập hàng tàu trực tiếp hay không?.
Theo bà Phạm Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH San Hà, mỗi tháng công ty nhập khẩu từ 50 – 100 container hàng hóa chủ yếu tại Cảng Cát Lái. Vì vậy, công ty mong muốn Cảng quốc tế Long An chú trọng đầu tư kho lạnh để khi xuất, nhập khẩu sau đây cung cấp nhu cầu trữ hàng hóa an ninh cho doanh nghiệp.
Bà Huỳnh Thị Ngọc Mỹ, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) cho rằng, giai đoạn này đường tỉnh 830 có mặt đường nhỏ so hơn với tiềm năng của cảng. Dự báo những năm tới, khi các các công ty đến cảng nhiều sẽ gây ách tắc giao thông. Bà mong muốn chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng xây dựng, mở rộng đường để thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng.
Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, Giám đốc Sở Công Thương Long An, việc đi đến giữa công ty với cảng nhằm khuyến khích các công ty xuất, nhập khẩu mặt hàng gạo nói riêng và nông sản nhìn chung qua Cảng quốc tế Long An.
Hiện nay, tỉnh Long An đã đầu tư đường tỉnh 830 đi đến hầu hết các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến Cảng quốc tế Long An. Bên cạnh đó, cảng đang dần hiện hữu nhiều hạng mục, công ty có thể khai thác sử dụng, giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa so với các cảng tại Tp. Hồ Chí Minh./.
Nguồn: BNEWS