Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Nguyễn Văn Út, muốn cải tiến và phát triển bền vững đòi hỏi phải có một hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc trưng là giao thông đồng bộ và hợp lý.

Đầu tư giao thông được tỉnh Long An chú tâm nhằm tạo ra sự thuận lợi, thoáng mát trong giao thương, liên kết vùng. (Ảnh: Báo Long An)
Tỉnh Long An đang tiếp tục đầu tư hoàn tất hệ thống giao thông nhằm góp phần xúc tiến cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội và đã có nhiều chuyển biến tích cực; các tuyến đường giao thông khang trang, hiện đại, dần hình thành đi lại đồng bộ, thay vì đổi diện mạo của địa phương.
Đáng chú ý, tuyến đường ĐT.830 đi lại các địa phương vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh như: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc…; đi lại các khu, cụm công nghiệp đến hệ thống cảng biển và đi lại với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trong khu vực thông qua tuyến Quốc lộ 1, Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương… Từ đó, tạo điều kiện thuận tiện cho những người dân đi lại và thông thương hàng hoá.
Cùng đó, các tuyến giao thông quan trọng như ĐT.825, ĐT.823, ĐT.826B… cũng được xây dựng hoàn thiện, tạo ra một hệ thống giao thông tương đối hoàn chỉnh. Đây là một trong yếu tố quan trọng để cải tiến và phát triển kinh tế – xã hội, giúp Long An trở nên điểm sáng trong thu hút đầu tư suốt nhiều năm qua.
Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đồng Tâm, cho thấy thời gian qua, chính quyền nhiều cấp tỉnh Long An rất lưu ý đến việc cải tiến và phát triển hạ tầng giao thông; trong đó, có nhiều dự án đi lại trực tiếp đến Cảng quốc tế Long An.
Khi các dự án hoàn tất sẽ gây ra sự đi lại thông suốt từ khu, cụm công nghiệp đến cảng biển, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho cty trên địa bàn, một phần của Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.
Tuy nhiên, theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Nguyễn Văn Út, muốn cải tiến và phát triển bền vững đòi hỏi phải có một hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc trưng là giao thông đồng bộ và hợp lý. Trong khi đó, hệ thống giao thông của Long An dù được đầu tư mạnh mẽ vẫn chưa thực sự đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển.
Long An vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vừa là cửa ngõ kinh tế của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, có ích thế rất rộng về địa lý kinh tế.
Vì vậy, việc chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng là rất cần thiết nhằm tạo động lực mới, xúc tiến nhanh tốc độ cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao cuộc sống hiện đại vật chất tinh thần cho nhân dân; đồng thời xây dựng tỉnh theo hướng văn minh, tân tiến đảm bảo cho sự cải tiến và phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực.
Thời gian tới, Long An sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hệ thống giao thông nhằm đi trước một bước, đáp ứng nhu cầu cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội trong tương lai. Trong GĐ từ nay đến 2025, tỉnh sẽ tiếp tục hoàn tất một vài dự án giao thông quan trọng như tuyến ĐT.830 GĐ hai, đường vành đai thành phố Tân An…. Đồng thời, triển khai thực hiện nhiều dự án mới như tuyến đường ĐT.830E, ĐT.827E, ĐT.823D, ĐT.822B,…
Trong số đó, dự án đường ĐT.830E, ĐT.827E là được xác định la hai công trình giao thông trọng điểm, đóng vai trò rất quan trọng trong những công việc cải tiến và phát triển hạ tầng đô thị, đi lại giao thông, cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Các tuyến đường này khi hình thành sẽ góp phần đi lại các khu, cụm công nghiệp quan trọng từ Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… đến cảng Hiệp Phước-Thành phố Hồ Chí Minh, Cảng quốc tế Long An.
Cùng đó, gây ra quỹ đất trống để chỉnh trang và mở rộng, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút vốn đầu tư nhằm cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xúc tiến cải tiến và phát triển tỉnh Long An trở nên đô thị văn minh, hiện đại. Cùng với hệ thống giao thông đã có sẵn, các dự án này khi hoàn tất sẽ góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông thuận tiện và đồng bộ của tỉnh Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.
Theo Sở Giao thông Vận tải Long An, dự án đường ĐT.827E có chiều dài trên 35km đi lại tỉnh Long An với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang; dự án đường ĐT.830E có chiều dài hơn 9,3km. Tổng mức đầu tư GĐ một của mỗi dự án khoảng 1.200 tỷ đồng không tính giá thành giải phóng mặt bằng.
Hiện nay, Sở đang phối hợp với đơn vị hướng dẫn tiến hành khảo sát, lập dự án, dự định đến tháng 4/2022 sẽ triển khai lựa chọn nhà thầu thi công. Song song đó, Sở tiếp tục đẩy nhanh lộ trình thực hiện các dự án giao thông quan trọng như Đường Vành đai thành phố Tân An, đường ĐT.830 GĐ hai… và tổ chức bắt đầu xây dựng xây dựng mới nhiều dự án giao thông mang tính chất đột phá như ĐT.823D, ĐT.822B, ĐT.817…
Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Nguyễn Văn Út, địa phương xác định mục tiêu cải tiến và phát triển giao thông theo hướng hiện đại, tăng tốc tính đi lại các trung tâm đô thị lớn, các trung tâm tăng tốc và nhiều khu vực trong tỉnh với nhau; đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn, hiệu quả.
Đồng thời, việc cải tiến và phát triển mạng lưới giao thông hiệu quả có tính tranh đua và gắn kết với mạng lưới giao thông vùng tạo điều kiện cho tỉnh trở nên cửa ngõ thực sự nối kết giữa vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Để đẩy nhanh lộ trình đầu tư các dự án giao thông trọng điểm, đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần 11 của tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An sẽ thực hiện nhiều cơ chế, chính sách nhằm huy động mọi nguồn lực đầu tư; liên tục chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương liên quan. Đặc biệt, tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án./.
Nguồn: Bùi Giang (TTXVN/Vietnam+)